A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương Trình Chuyển tiếp mầm non lên Tiểu học

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT và chương trình công tác tháng 6,  ngày 18/6/2020, tại trường Tiểu học Hương sơn và trường Mầm non Hương sơn tổ chức chương trình chuyển tiếp mầm non lên tiểu học “Quản lý giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học” với chủ đề “Tư vấn chuẩn bị cho trẻ bước vào lớp 1”.

Dự buổi lễ gồm Hội trưởng hội phụ huynh, BGH trường Mầm non Hương sơn và trường Tiểu học Hương sơn, giáo viên dạy lớp 5 tuổi trường Mầm non và giáo viên dạy lớp 1 của trường Tiểu học Hương sơn và  các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 1.

 Sự chuyển tiếp đòi hỏi phải có cách nhìn từ dưới lên và “từ trên xuống” (đối với giáo dục trẻ MN), có nghĩa là đảm bảo khi trẻ học ở lớp 1 không có sự thay đổi hoặc phá vỡ những định hình, những kiến thức đã được hình thành ở lứa tuổi MN. Trẻ tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mới trên cơ sở những kiến thức kỹ năng đã có và những kiến thức kỹ năng này được củng cố, mở rộng, hoàn thiện ở mức độ cao hơn. Chuẩn bị tốt cho trẻ về thể chất, tâm lý từ tuổi mẫu giáo là yêu cầu quan trọng tạo sự chuyển tiếp giúp trẻ thích ứng tốt với việc học tập.

Một số hình ảnh của chương trình. 

BGH Trường Tiểu học Hương sơn và Trường MN Hương sơn cùng các cô giáo dẫn trẻ vào trường.

Thầy giáo Bùi Đình Vinh Phát biểu ý kiến.

 

Các cô giáo và các cháu Trương MN Hương sơn

 

 

Các cháu được vào lớp để trải nghiệm.

 

Qua chương trình này đã giúp cho phụ huynh học sinh nhận thức sâu sắc hơn của tầm quan trọng giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học. Các trẻ tiếp thu được cái mới, làm cẩm nang kiến thức cho trẻ trước khi vào học lớp 1. Ban giám hiệu 2 trường cũng như  GV Mầm non và Tiểu học có sự gắn bó hơn trong quá trình giảng dạy cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm giảng dạy. Từ đó giúp cho giáo dục xã Hương sơn ngày càng phát triển một cách toàn diện.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 10
Tháng trước : 245