A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Sơ Kết Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2017-2020,

Thực hiện Công văn số 3490QĐUBND nghệ an ngày 2/8/2017 phê duyệt đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2017-2020 định hướng đến 2025 trên địa bàn Tỉnh Nghệ An. Ngày 19/6/2020  Trường mầm non Hương sơn đã tổ chức chương trình Sơ kết Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2017-2020.

- 100% cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng nâng cao năng lực về công tác quản lý, phương pháp, kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục để tăng cường tiếng Việt phù hợp với trẻ em vùng dân tộc thiểu số, phù hợp với chương trình giáo dục mầm non bồi dưỡng thường xuyên qua các buổi họp hội đồng sư phạm, chuyên môn, tự bồi dưỡng. Trường tổ chức các buổi hội thảo chương trình GDMN, chú trọng công tác tăng cường dạy tiếng việt cho trẻ công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng cho CBQL, GV về tiếng DTTS tại địa phương thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn.

Trường mầm non Hương Sơn có 15,63% trẻ em người dân tộc thiểu số trong độ tuổi nhà trẻ,16,66 % trẻ em người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo14,44%, trong đó 100% trẻ em dân tộc thiểu số 5 tuổi địa bàn xã được tập trung tăng cường tiếng Việt phù hợp với độ tuổi.Đầu mỗi năm học nhiều trẻ DTTS vẫn nói tiếng mẹ đẻ khi đến trường, chưa biết sử dụng tiếng Việt, hoặc sử dụng chưa thành thạo, nhưng sau khi đến trường học trẻ đã biết sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp... Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường được nâng lên rõ rệt. Trẻ được đánh giá đạt các mục tiêu cuối độ tuổi luôn chiếm tỉ lệ cao từ 95% trở lên; các kỹ năng nghe, hiểu, nói tiếng Việt của trẻ hằng năm đều đạt 95% - 97% trở lên; 100% trẻ 5 tuổi được chuyển lên lớp 1 tiểu học được cấp tiểu học đánh giá trẻ có khả năng tiếng Việt tốt.

Một số hình ảnh Buổi sơ kết Chương Trình Tiếng Việt.

Cô Mạnh Thị Huyền - Hiệu Trưởng nhà trường khai mạc chương trình.

Cô Hồ Thị Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả đạt được.

Trao phần thưởng cho những giáo viên điển hình trong công tác Tăng cường trẻ Tiếng việt vùng DTTS.

 

 

Chương trình văn nghệ của học sinh vùng DTTS


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng trước : 245