A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Ngày 5/9/2019 Nhà trường tổ chức lễ khai giảng cho năm học mới 2019 - 2020

 Sáng ngày 5/9/2019 trường mầm non Hương Sơn huyện Tân kỳ long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020. Về dự buổi lễ khai giảng có các đ/c đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQ xã Hương sơn cùng với các nhà doanh nghiệp và đặc biệt là sự có mặt của 389 học sinh và các bậc phụ huynh của trường. 

  Sinh thời, Hồ Chủ Tịch đã dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Tình thương ấy xuất phát từ tư tưởng, tầm nhìn và chiến lược “trăm năm trồng người”.Thấm nhuần tư tưởng của Người, Cán bộ giáo viên nhân viên Trường mầm non Hương Sơn không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, thực hiện ngày càng tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em. mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non nói riêng và sự nghiệp trồng người nói chung.
    Năm học mới 2019-2020  trường Mầm non Hương Sơn phát động phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, và các cháu học sinh, quyết tâm nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế”, với những nội dung chủ yếu sau:
1. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” Tăng cường nề nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong nhà trường, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc, giáo dục trẻ.
2. Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng “Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và thực hiện tốt công tác phổ cập GD trẻ 5 tuổi. Huy động đủ chỉ tiêu, đảm bảo về số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo đến trường được ăn ngủ tại lớp đảm bảo chất lượng. Đồng thời không ngừng bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
3. Tăng cường quản lý tốt CSVC, khai thác tối đa sử dụng đồ dùng đồ chơi trang thiết bị dạy học thông qua các hoạt động.
4. Tiếp tục làm tốt công tác vận động tài trợ giáo dục, phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phối hợp giữa Nhà trường - gia đình và xã hội vì trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.
           Để đạt được những nhiệm vụ lớn đã đề ra trong năm học 2019-2020, tôi đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hãy đoàn kết, chung tay, chung sức, chung lòng và vươn lên chính mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, “Xây dựng nề nếp kỷ cương, tình thương và chất lượng”, các cô giáo hãy yêu thương, chăm sóc các cháu như con em ruột thịt, để xứng đáng với khẩu hiệu: “Cô giáo mầm non là người mẹ thứ 2 của các cháu”. Và  cũng mong muốn và tha thiết đề nghị các cấp Uỷ Đảng chính quyền địa phương, các nhà doanh nghiệp các ban ngành đoàn thể của xã và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã quan tâm rồi, thì sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với nhà trường chúng tôi, để trường Mầm non Hương sơn sẽ tiếp tục vững bước phát triển.

Hiểu trưởng Mạnh Thị Huyền đọc diễn văn khai mạc khai giảng năm học

 

Văn nghệ ngày khai giảng

 

 

Hiệu Trưởng đánh trống khai trường

 

Lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến

Đại biểu địa phương trao quà ngày khai giảng

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 33
Tháng trước : 548